Nhiều nhà đầu từ đang “săn đón” đất nền An Dương trước thềm lên quận vào năm 2025

157

An Dương – Hải Phòng đang trở thành tâm điểm đầu tư bất động sản tiềm năng với thông tin sẽ lên quận vào năm 2025 tới đây.

Trong những năm gần đây, bất động sản Hải Phòng liên tục chào đón sự tham gia của nhiều “ông lớn” trong ngành. Hàng loạt dự án chung cư, khu đô thị mới được triển khai trên địa bàn Thành phố Hải Phòng. Đặc biệt, vào tháng 10/2020, thông tin Thành phố Hải Phòng chủ trường đưa huyện Thủy Nguyên lên thành phố trực thuộc Thành phố và nâng huyện An Dương lên đơn vị hành chính Quận đã khiến cho thị trường bất động sản tại 2 khu vực này nóng hơn bao giờ hết.

An Dương nâng lên đơn vị hành chính quận vào năm 2025
An Dương nâng lên đơn vị hành chính quận vào năm 2025

Việc các nhà đầu tư tập trung về Thủy Nguyên và An Dương là điều rất dễ hiểu. Khu được nâng cấp (từ huyện lên thành phố và quận) sẽ được hưởng rất nhiều ưu đãi, chính sách đầu tư, cơ sở hạ tầng sẽ được nâng cấp, … Điều này cũng sẽ giúp tạo nền tảng tốt cho việc nâng cấp sắp tới. Với sự thay đổi này, các chuyên gia về bất động sản, việc tăng giá tại các khu vực này là tất yếu. Đây sẽ là cơ họi lớn dành cho những nhà đầu tư biết nắm bắt thời cơ tại các khu vực đầy tiềm năng này.

Trên thực tế, tại huyện Thủy Nguyên, sau khi có thông tin nâng lên Thành phố, giá bất động sản đã tăng theo từng ngày. Đặc biệt là khi Thành phố Hải Phòng đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng Khu đô thị Bắc Sông Cấm để chuyển đổi thành trung tâm hành chính. Hiện tại, giá đất tại Thủy Nguyên đã đạt 30 – 40 triệu đồng/m2. Trong khi đó, giá đất tại khu vực An Dương đã tăng 20 – 30% so với trước khi có thông tin lên quận. Tuy vậy, giá đất tại đây vẫn khá mềm, chỉ từ 12 – 14 triệu đồng/m2.

Giá đất tại Thủy Nguyên được đẩy lên quá nhanh và đã đạt mức khá cao, dưới góc độ cảu nhà đầu tư, họ muốn tìm đến các cơ hội khác với chi phí thấp hơn, cơ hội tăng giá lớn hơn. Chính vì vậy, với mức giá hiện tại là 12 – 14 triệu đồng/m2, đất nền tại An Dương, Hải Phòng còn rất nhiều tiềm năng tăng giá và bắt đầu chuyển dịch về đây.

Quốc lộ 10 - Một tuyến đường được tập trung phát triển của An Dương
Quốc lộ 10 – Một tuyến đường được tập trung phát triển của An Dương

Bên cạnh việc có tiềm năng tăng giá cao, An Dương còn đang được đầu tư để nâng cấp cơ sở hạ tầng với với dự án lớn như nâng cấp các tuyến đường Quốc lộ 5, Quốc lộ 10, Quốc lộ 17B, cải tạo đường liên huyện, xã. Đây cũng chính là lý do khiến giới đầu tư truyền tai nhau về cơ hội sở hữu sở hữu bất động sản tại huyện An Dương trước thềm 2025.

Với vị trí đắc địa tại An Dương, dự án Seoul Ecohome Tràng Duệ tọa lạc tại mặt Quốc lộ 10 đang trở thành một tâm điểm của giới đầu tư bất động sản. Tại đây, có thể kết nối đến các vùng kinh tế trọng điểm phía Bắc là Hà Nội – Hải Phòng – Quảng Ninh một cách dễ dàng.

Có thể bạn quan tâm